เดินทางพร้อมกับบริษัททัวร์หวาดกลัวอะไร

หลายคนมักจะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างในด้านลบเกี่ยวกับการใช้บริการของบริษัททัวร์ เลยตกเป็นปากต่อปากว่าการไปพร้อมกับทัวร์ไม่ดีแบบนั้น ไม่ดีอย่างนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ทุกบริษัททัวร์ที่จะมีความประพฤติหรือบริการอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง ทัวร์ดี ๆ ก็มีเยอะให้เลือกใช้ แต่ด้วยความที่ได้ยินมาหนาหูเป็นเหตุให้หลายคนไม่กล้าจะใช้บริการ วันนี้เราทดลองมาดูดีกว่าว่า คนจำนวนมากนั้นกลัวจะพบอะไรเมื่อไปกับบริษัททัวร์

หลอกจัดจำหน่ายแพคเกจ
หลายท่านกลัวจะถูกหลอกจำหน่าย ซึ่งพอถึงวันที่ไปจริง ๆ คงเกิดการยกเลิกเป็นเหตุให้ความหวังที่ตั้งไว้เป็นอันพังทลาย เลยไม่กล้าจะใช้บริการกับบริษัททัวร์ ยอมแพลนโปรแกรมศึกษาวิถีทางเที่ยวเองดีกว่าอย่างไรก็ได้ไปชัวร์ ๆ

จัดเตรียมโปรแกรมแน่นเกินควรได้แวะเพียงที่ละไม่กี่นาที
การจัดเตรียมโปรแกรมแน่นๆ ของบริษัททัวร์นั้นทำให้คุณได้แวะหลายที่มากขึ้น แน่นอนว่าการไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองคุณอาจมีเวลาดื่มด่ำกับพื้นที่นั้นได้อย่างเต็มที่ แต่เวลาก็คงจะไม่พอเท่าที่ท่านจะไปได้ในทุกที่ที่อยากไป เพราะฉะนั้นหากกล่าวถึงความคุ้มราคาแล้วล่ะก็ ไปกับทัวร์ยังไงก็คุ้มกว่าเห็น ๆ

พาไปฝากไว้กับมัคคุเทศก์ท้องถิ่น
หลายคนคิดว่าเป็นการถูกเอาไปปล่อยไว้แบบขอไปที่ แต่แท้จริง แล้วการที่บริษัททัวร์จากไทยส่งต่อให้บริษัททัวร์ท้องที่นั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เนื่องจากด้วยความคุ้นเคยในพื้นที่และความเข้าใจภายในศิลปะ วัฒนธรรมจึงสามารถอธิบายให้ท่านเข้าใจได้ดีกว่าไกด์ไทยที่ไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่ไดเรียกว่าการละเลย แต่เป็นการส่งต่อเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

http://www.tourxpresscenter.com/

ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ เหมาะกับคนกลุ่มไหน

การเที่ยวด้วยตัวเองนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่ในบางคนอาจจะมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ไม่สามารถไปเที่ยวด้วยตัวเองได้ ฉะนั้นการไปกับทัวร์จะทำให้คุณเที่ยวได้อย่างสบายใจและไร้ข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะทางทัวร์จะดูแลคุณตลอดทริปการเดินทาง แม้ว่าการไปกับบริษัททัวร์นั้นอาจจะมีข้อเสียเล็กน้อย แต่หากลองเทียบกับการไปเที่ยวด้วยตัวเอง การไปกับทัวร์ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกสบายในหลาย ๆ อย่าง

ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ไม่เก่งภาษาอังกฤษ

เป็นข้อจำกัดที่ทำให้หลายคนไม่กล้าออกไปเที่ยวต่างประเทศเพราะกังวลว่าจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง ไม่รู้จะใช้ชีวิตยังไง โบกรถโบกรา การดูแผนที่ ดังนั้นกลุ่มนนี้จึงเหมาะกับการไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ที่สุด เพราะคุณไม่ต้องกังวลว่าพูดภาษาอังกฤษไมได้จะทำให้หลงทาง เพราะว่าทางทัวร์จะเป็นคนดูแลให้ทั้งหมด เรื่องของสถานที่เที่ยวก็มีไกด์อธิบายเป็นภาษาไทยดังนั้นเที่ยวได้สบายใจหลายห่วง

ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ไปเป็นหมู่คณะ

ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือเที่ยวเป็นทีม เป็นทัวร์ออฟฟิตได้หมดทั้งนั้นหากเกิน 4 คนขึ้นไป เพราะด้วยจำนวนคนที่เยอะการจะไปเที่ยวด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ลำบากเพราะมากคนมากความ ฉะนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของบริษัททัวร์ที่จะมาดูแลความสะดวกตรงนี้จะดีกว่า ทุกคนแฮปปี้ได้เที่ยวได้ผ่อนคลายไม่ต้องมานั่งกังวลเป็นห่วงกัน ได้ทั้งความสนุกและความสบาย สำหรับคณะที่มีผู้สูงวัยนั้น หากเดินไม่ไหวก็สามารถนั่งรอบนรถบัสได้เลย