แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปอย่าง ทัวร์ฮ่องกง

สำหรับใครที่กำลังคิดจะไปทัวร์ฮ่องกง แต่ไม่อยากเที่ยวในตัวเมือง อยากเที่ยวอะไรที่เป็นธรรมชาติ เราแนะนำที่นี่ค่ะ อ่าวรีพัสเบย์

อ่าวรีพัสเบย์นี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง มีลักษณะเป็นอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยว อ่าวนี้เป็นอ่าวที่มีสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ ชายหาดที่สะอาดและสวย แถมน้ำก็ยังตื้นอีกด้วยค่ะ อ่าวนี้ถูกปรับปรุงขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จากเมื่อก่อนที่มีหน้าหาดที่แคบ นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกงหรือแม้ชาวฮ่องกงเองก็นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ มาสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น บางคนชอบที่จะมาเล่นน้ำ หรือมาปิกนิกกัน และอ่าวนี้ยังถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในบริเวณอ่าวก็ยังมีวัดที่ชื่อ ทินโห่ว (Tin Hua) ภายในวัดจะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่ว ซึ่งเป็นที่เคารพบูชา และใครก็ตามที่ได้มาที่อ่าวแห่งนี้ก็ต้องมานมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่วกัน ซึ่งเชื่อกันว่าเจ้าแม่ทินโห่วองค์นี้เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล สามารถพยากรณ์อากาศได้เป็นที่นับถือของชาวประมงและผู้ที่มีโชคชะตาที่ผูกอยู่กับท้องทะเล ซึ่งช่วยปกป้องคุ้มครองชาวประมงให้เดินเรืออย่างปลอดภัยค่ะ โดยก่อนจะมีการออกเรือไปหาปลากลางทะเลชาวบ้านจะต้องมาสักการะเจ้าแม่ทินโห่วกันเสียก่อน ส่วนด้านหน้าของเจ้าแม่กวนอิมจะมีรูปปั้นของเทพองค์เล็กๆ เรียกว่าเทพแห่งโชคลาภ หรือเทพไฉ่ซิงเอี้ย ใครที่มาไหว้ขอพรจากเทพองค์นี้ต้องใช้มือลูบเคราลงมาจนถึงถุงใส่เงินของท่านแล้วเราก็กำมือเอามาใส่ในประเป๋าของเราค่ะ แล้วจากนั้นก็เดินเป็นวงกลม เพื่อไล่สิ่งไม่ดีออกจากตัวค่ะ ถัดมาเราจะพบกับสะพานสีแดง ที่เรียกกันว่า สะพานอายุยืน โดยมีความเชื่อที่ว่า ถ้าใครเดินข้ามสะพานนี้ 1 รอบ จะทำให้อายุยืนขึ้นไปอีก 3 ปี แต่ถ้าข้ามย้อนกลับมา จะทำให้อายุสั้นลง 3 ปีค่ะ แต่ถ้าใครอยากเดินอีกหลายๆรอบ ก็ใช้วิธีเดินข้ามไปแล้วเดินอ้อมใต้สะพานกลับมาอีกทางหนึ่งค่ะ และอีกที่หนึ่งใกล้ๆกันคือ การโยนเหรียญเข้าปากปลาค่ะ ด้วยความเชื่อที่ว่าถ้าโยนเหรียญเข้าปากปลาพรที่เราขอไว้ก็จะเป็นจริงค่ะ

original-1417684156727

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนที่อยากมาทัวร์ฮ่องกงคงทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว เช็คสภาพดินฟ้า อากาศกันก่อน แล้วก็เตรียมจัดกระเป๋ากันมาได้เลย และที่สำคัญอย่าลืมชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์ว่ายน้ำนะคะ เพราะที่อ่าวรีพัสเบย์ยังรอนักท่องเที่ยวอย่างคุณอยู่ค่ะ

ชิบูย่า แหล่งช๊อปสุดฮิตของญี่ปุ่น

สถานที่เดินท่องเที่ยวที่โดดเด่นอีกที่หนึ่งคือ ชิบูย่า เป็นสถานที่ที่คึกคักมากในยามวิกาลเป็นเหมือนอีกโลกในเวลากลางคืนไฟแสงสีจากตึกและป้ายไฟโฆษณาที่แข่งกันโดดเด่น ชิบูย่าเป็นสถานที่สามารถเดินเลือกซื้อของได้อยากสบายใจ มีสินค้าหลากหลาย นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ญี่ปุ่นต้องมาเดินที่นี่

ชิบูย่า-Shibuya

ชิบูย่า อยู่ในเมืองหลวงของกรุงโตเกียว ชิบูย่าเป็นแหล่งรวมของร้านขายเสื้อผ้า รองเท้า ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ ที่นี่เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นเสียส่วนมาก เมื่อเดินออกมาจากสถานีรถไฟชิบูย่าทางซ้ายมือจะเจอกับอนุสาวรีย์ของสุนัขที่ชื่อ ฮาจิโกะ เป็นอนุสาวรีย์ที่โด่งดังเพราะความจงรักภักดีของสุนัขตัวนี้ที่มีต่อเจ้าของเพราะมันจะคอยมาส่งและมารอรับเจ้าของกลับบ้านอยู่ทุกวันจนวันหนึ่งเจ้าของเสียชีวิตลงมันก็ยังคงมารอเจ้าของทุกวันเป็นเวลา 9 ปี ผู้คนที่ได้รู้เรื่องราวก็ซาบซึ้งกับความจงรักภักดีและความผูกพันของเจ้าฮาจิโกะกับเจ้าของจึงได้สร้างอนุสาวรีย์ไว้ที่นี่ และอนุสาวรีย์ของฮาจิโกะยังเป็นจุดนัดพบที่สำคัญของผู้คนที่นัดหมายกันมาที่ชิบูย่า ชิบูย่ามีห้างสรรพสินค้ามากมายเรียงรายกันตามแนวถนน ห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นเตอร์ไก (Center-Gai)ภายในห้างจะมีร้านเล็กร้านน้อยแล้วด้วยตัวห้างที่โดดเด่นบรรดาวัยรุ่นนิยมเดินห้างนี้กันมาก ได้อารมณ์เหมือนสยามสแควร์บ้านเราคะ จุดเด่นของที่นี่คือสี่แยกหน้าสถานีรถไฟชิบูย่า เป็นสี่แยกที่มีคนสัญจรผ่านไปผ่านมากที่สุด และติดอันดับความหนาแน่นของโลกอีกด้วย ในเวลาที่เป็นช่วงโมงเร่งด่วนยิ่งหนาแน่เข้าไปอีก ตรงบริเวณสี่แยกจะมีตึกที่สูงเด่นชื่อว่า Shibuya109 ตึกนี้เสมือนเป็นตัวแทนของย่านวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ มีสินค้ามากมายสำหรับวัยรุ่นและอาหาร ขนม กาแฟ จริงๆแล้วชิบูย่าก็ไม่ได้แตกต่างจากย่านอื่นๆในกรุงเกียวมากนัก แต่ที่ชิบูย่าคนที่มาเดินเล่นหรือเดินซื้อของจะเป็นเด็กวัยรุ่นสมัยใหม่ซะส่วนใหญ่และมีนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ญี่ปุ่น จุดที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างของชิบูย่า มีร้านบริการถ่ายภาพพร้อมกับเสื้อภาพสไตล์คอสเพลย์ไว้ให้สาวๆได้ถ่ายกันอย่างจุใจ ในแต่ละร้านจะมีป้ายบอกอย่างชัดเจนว่าถ้าคุณผู้ชายมาคนเดียวโดดๆโดยไม่มีเพื่อนผู้หญิงคนอื่นเลย อดหมดสิทธินะค่ะ

ชิบูย่านอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับช้อปปิ้งสำหรับวันรุ่นและนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ญี่ปุ่นแล้ว ย่านชิบูย่ายังเป็นศูนย์รวมการแต่งกายของวัยรุ่นแตกต่างกันไปตามแนวต่างๆแต่ที่เราจะพอได้ยินกันมาบ้างคือการแต่งตัวแบบ คอสเพลย์และแนว J-pop