แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปอย่าง ทัวร์ฮ่องกง

สำหรับใครที่กำลังคิดจะไปทัวร์ฮ่องกง แต่ไม่อยากเที่ยวในตัวเมือง อยากเที่ยวอะไรที่เป็นธรรมชาติ เราแนะนำที่นี่ค่ะ อ่าวรีพัสเบย์

อ่าวรีพัสเบย์นี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง มีลักษณะเป็นอ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยว อ่าวนี้เป็นอ่าวที่มีสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ ชายหาดที่สะอาดและสวย แถมน้ำก็ยังตื้นอีกด้วยค่ะ อ่าวนี้ถูกปรับปรุงขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น จากเมื่อก่อนที่มีหน้าหาดที่แคบ นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ฮ่องกงหรือแม้ชาวฮ่องกงเองก็นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ มาสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น บางคนชอบที่จะมาเล่นน้ำ หรือมาปิกนิกกัน และอ่าวนี้ยังถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเลยค่ะ นอกจากนี้ภายในบริเวณอ่าวก็ยังมีวัดที่ชื่อ ทินโห่ว (Tin Hua) ภายในวัดจะมีองค์เจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่ว ซึ่งเป็นที่เคารพบูชา และใครก็ตามที่ได้มาที่อ่าวแห่งนี้ก็ต้องมานมัสการองค์เจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทินโห่วกัน ซึ่งเชื่อกันว่าเจ้าแม่ทินโห่วองค์นี้เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล สามารถพยากรณ์อากาศได้เป็นที่นับถือของชาวประมงและผู้ที่มีโชคชะตาที่ผูกอยู่กับท้องทะเล ซึ่งช่วยปกป้องคุ้มครองชาวประมงให้เดินเรืออย่างปลอดภัยค่ะ โดยก่อนจะมีการออกเรือไปหาปลากลางทะเลชาวบ้านจะต้องมาสักการะเจ้าแม่ทินโห่วกันเสียก่อน ส่วนด้านหน้าของเจ้าแม่กวนอิมจะมีรูปปั้นของเทพองค์เล็กๆ เรียกว่าเทพแห่งโชคลาภ หรือเทพไฉ่ซิงเอี้ย ใครที่มาไหว้ขอพรจากเทพองค์นี้ต้องใช้มือลูบเคราลงมาจนถึงถุงใส่เงินของท่านแล้วเราก็กำมือเอามาใส่ในประเป๋าของเราค่ะ แล้วจากนั้นก็เดินเป็นวงกลม เพื่อไล่สิ่งไม่ดีออกจากตัวค่ะ ถัดมาเราจะพบกับสะพานสีแดง ที่เรียกกันว่า สะพานอายุยืน โดยมีความเชื่อที่ว่า ถ้าใครเดินข้ามสะพานนี้ 1 รอบ จะทำให้อายุยืนขึ้นไปอีก 3 ปี แต่ถ้าข้ามย้อนกลับมา จะทำให้อายุสั้นลง 3 ปีค่ะ แต่ถ้าใครอยากเดินอีกหลายๆรอบ ก็ใช้วิธีเดินข้ามไปแล้วเดินอ้อมใต้สะพานกลับมาอีกทางหนึ่งค่ะ และอีกที่หนึ่งใกล้ๆกันคือ การโยนเหรียญเข้าปากปลาค่ะ ด้วยความเชื่อที่ว่าถ้าโยนเหรียญเข้าปากปลาพรที่เราขอไว้ก็จะเป็นจริงค่ะ

original-1417684156727

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนที่อยากมาทัวร์ฮ่องกงคงทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว เช็คสภาพดินฟ้า อากาศกันก่อน แล้วก็เตรียมจัดกระเป๋ากันมาได้เลย และที่สำคัญอย่าลืมชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์ว่ายน้ำนะคะ เพราะที่อ่าวรีพัสเบย์ยังรอนักท่องเที่ยวอย่างคุณอยู่ค่ะ

Leave a Reply

Name *
Email *
Website